Nếu có nhu cầu quảng cáo sản phẩm hay tăng thêm lượt truy cập (traffic) vào website/landing page thì thông thường, mọi người đều chọn các kênh quảng cáo phổ biến như Facebook Ads, Google Ads, các mạng quảng cáo như Zalo Ads, MGID, banner quảng cáo trên các báo. Chính vì dễ tiếp cận và là “miếng ngon” nên ngày càng bị cạnh tranh gay gắt, khiến cho việc tăng thêm click và chuyển đổi ngày càng đắt đỏ hơn nhiều so với thời gian trước. Vì vậy, các nhà quảng cáo luôn phải chủ động tìm ra nhiều cách tiếp cận khách hàng mới hơn, ngách hơn và hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn.

Nếu bạn cũng đang trong “tình trạng” như vậy thì hãy thử ngay push traffic, mà Pushtimize là một trong những mạng quảng cáo điển hình. Push traffic là dạng traffic mà các quảng cáo xuất hiện như một thông báo, trực tiếp trên màn hình thiết bị của người dùng dưới dạng các notification.

Các mạng quảng cáo push traffic như Pushtimize đều tính tiền theo click với hình thức CPC, nên rất dễ dàng cho các nhà quảng cáo kiểm soát và tối ưu chi phí để có thể ra được nhiều chuyển đổi nhất.

Pushtimize là mạng quảng cáo self-serving (nhà quảng cáo setup chiến dịch và theo dõi quảng cáo trên hệ thống của Pushtimize) dựa trên traffic push notification. Đặc điểm chung của Push traffic tại Pushtimize là traffic người dùng thật, có chất lượng rất cao (do người dùng thật tự tay bấm cho phép nhận quảng cáo và chỉ tính tiền dựa trên lượt click thật của người dùng). 

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn từ A-Z việc setup môt chiến dịch quảng cáo với Pushtimize

Mục lục:

 1. Quảng cáo sẽ hiển thị như nào?
 2. Tại sao nên chạy quảng cáo Pushtimize.
 3. Đăng kí tài khoản quảng cáo.
 4. Hướng dẫn nạp tiền vào Pushtimize.
 5. Tạo chiến dịch quảng cáo trên Pushtimize.

1. Quảng cáo sẽ hiển thị như nào

Quảng cáo đến từ nền tảng Pushtimize thực ra là một thông báo đẩy (push notification) được đẩy (push) thẳng về thiết bị của người dùng. Người sử dụng các thiết bị di động, máy tính để bàn hay các thiết bị tablet khác đều quen với các dạng thông báo đẩy như này từ các ứng dụng đã cài đặt.

Quảng cáo được đẩy (push) về điện thoại người dùng như một notification của các ứng dụng khác
Trên máy tính, quảng cáo hiện đè lên toàn bộ màn hình, thậm chí cả màn hình khoá, gây sự chú ý rất lớn

Bên cạnh đó, Pushtimize còn có định dạng quảng cáo xuất hiện trên website khi người dùng truy cập vào. Hãy xem hình minh họa ở dưới đây để hiểu rõ hơn.

Quảng cáo sẽ được hiện dưới dạng Notification khi người dùng truy cập website

2. Tại sao nên chạy quảng cáo Pushtimize

Chỉ cần nhìn lại phần bên trên – nơi sẽ hiển thị quảng cáo, bạn sẽ thấy một loạt ưu điểm để tự trả lời được câu hỏi tại sao nên chạy quảng cáo Pushtimize. Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin nêu ra một vài ưu điểm lớn nhất khi bạn sử dụng Pushtimize:

 • 2.1. Tỉ lệ người dùng thật lên tới 100%

Để nhận được quảng cáo, người dùng trước đó phải bấm Cho phép các website gửi thông báo tới thiết bị của họ bằng thông báo đẩy. Chính vì phải có thao tác này nên tỉ lệ người dùng thật của Pushtimize lên tới con số 100%, loại bỏ hoàn toàn các traffic bot, các traffic không hợp lệ có thể do bị đối thủ phá gây ảnh hưởng tới hoạt động marketing của nhà quảng cáo.

 • 2.2. Tỉ lệ hiển thị lên tới 100%

Khi nhà quảng cáo sử dụng Pushtimize, chúng tôi cung cấp chỉ số Delivered cho nhà quảng cáo, mục đích cho biết thông điệp quảng cáo của họ đã được gửi tới bao nhiêu thiết bị. “Gửi tới” ở đây nghĩa là quảng cáo thực sự phải được gửi tới thiết bị mới được tính. Trong trường hợp các thiết bị đang không kết nối mạng, nếu thông điệp quảng cáo vẫn đang trong hàng chờ phía server để được push đến các thiết bị, thì vẫn không được tính là Delivered, để các nhà quảng cáo có thông số chuẩn xác nhất cho việc đánh giá hiệu quả quảng cáo cũng như tối ưu cho hệ thống trong việc thực hiện đấu giá quảng cáo.

 • 2.3. Giá click rất rẻ, chỉ từ 230đ

Tại thị trường Việt Nam, giá click tối thiểu rất thấp, chỉ từ 0.01$ (tương đương 230đ). Giá bidding CPC có thể tăng hoặc giảm trong ngày tuỳ thuộc vào độ cạnh tranh so với các nhà quảng cáo khác, nhưng xét về mặt bằng chung, để được người dùng thật có nhu cầu quan tâm và click vào quảng cáo, thì chi phí này là rất rẻ và phù hợp cho các nhà quảng cáo mới bắt đầu với vốn thấp.

 • 2.4. Phù hợp với nhiều loại sản phẩm

Nguồn traffic của Pushtimize rất đa dạng, đồng thời cũng được sự bổ sung và “hậu thuẫn” lớn từ lượng dữ liệu lớn được tổng hợp qua nhiều năm dưới sự phát triển của AdFlex – một trong những mạng tiếp thị liên kết lớn và uy tín nhất Việt Nam. Chính vì nguồn traffic được cung cấp đa dạng như vậy nên rất nhiều lĩnh vực và loại sản phẩm có thể cho hiệu quả chuyển đổi tốt trên nền tảng Pushtimize.

 • 2.5. Hình thức quảng cáo hoàn toàn mới

Một ưu điểm có thể là nhất thời nhưng không thể không liệt kê đến, đó chính là thông báo đẩy là một hình thức quảng cáo hoàn toàn mới, chưa có sự cạnh tranh nhiều khi chưa nhiều người biết đến. Nên tại sao các nhà quảng cáo muốn mở rộng và đa dạng hoá kênh traffic lại không thử nhỉ?

3. Đăng kí tài khoản quảng cáo

Để đăng kí một tài khoản và bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Pushtimize, truy cập trang https://adv.pushtimize.com/register và đăng kí cho mình một tài khoản theo hướng dẫn

Giao diện đăng ký tài khoản

Sau khi đăng kí và xác nhận tài khoản qua email để kích hoạt, bạn có thể đăng nhập để bắt đầu sử dụng Pushtimize.

Giao diện đăng nhập

4. Hướng dẫn Nạp tiền vào Pushtimize

Pushtimize hỗ trợ nhiều hình thức nạp tiền vào tài khoản quảng cáo. Nhà quảng cáo có thể nạp tiền qua Paypal, hoặc nạp tiền qua cổng thanh toán trung gian là Ngân lượng (hỗ trợ nạp tiền qua thẻ ATM, Internet Banking hoặc chuyển khoản ngân hàng), rất đa dạng và thuận tiện cho các nhà quảng cáo. Pushtimize cũng hỗ trợ hình thức chuyển khoản trực tiếp, nhưng chỉ mở với các tài khoản đối tác lớn hoặc chi tiêu ngân sách lớn. Dù sao thì các hình thức còn lại cũng đảm bảo việc nạp tiền hoàn toàn dễ dàng và không gặp khó khăn gì.

Hướng dẫn nạp tiền chạy quảng cáo Pushtimize

Để nạp tiền vào Pushtimize, các bạn làm theo các bước sau: (hướng dẫn áp dụng với việc nạp tiền với Ngân lượng)

 • Bước 1: Tại bảng điều khiển chính của Pushtimize, chọn nút Nạp tiền
 • Bước 2: Chọn hình thức nạp tiền là Ngân lượng
 • Bước 3: Điền số tiền cần nạp

Tiền nạp tối thiểu là 50$ (tỉ giá sẽ được quy đổi theo tỉ giá ngân hàng thanh toán ở thời điểm thanh toán). Trong một vài trường hợp tranh chấp về nguồn tiền, nhất là với hình thức thanh toán với Paypal, bạn cần tick chọn vào ô “Tôi đồng ý rằng nếu có bất kỳ nghi ngờ gì, Pushtmize sẽ giữ số tiền này trong 7 ngày” để đồng ý với điều khoản này. 

Sau đó bấm chọn Thanh toán với Ngân Lượng. Bạn sẽ được chuyển tới giao diện thanh toán của Ngân Lượng.

 • Bước 4: Chọn hình thức thanh toán phù hợp tại Ngân lượng

Ngân lượng hỗ trợ thanh toán qua rất nhiều ngân hàng nội địa, qua chuyển khoản hoặc Internet banking. Bạn chỉ cần chọn ngân hàng muốn thanh toán/nạp tiền qua và làm theo các hướng dẫn tiếp theo

Sau khi thực hiện nạp tiền thành công qua Ngân Lượng, số tiền của bạn sẽ được review và được duyệt ngay lập tức. Trong quá trình nạp tiền, nếu có vấn đề gì, hãy live chat với đội ngũ hỗ trợ theo khung chat ở phía dưới góc phải màn hình của giao diện Pushtimize.

5. Tạo chiến dịch quảng cáo trên Pushtimize

Tạo một quảng cáo trên Pushtimize không hề khó và đơn giản hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác. Nội dung của thông báo đẩy (push notification) cũng đơn giản và ngắn gọn.

Vào menu Chiến dịch > Tạo chiến dịch hoặc bấm chọn nhanh nút Tạo chiến dịch ở bất kì chỗ nào tại giao diện của Pushtimize.

Giao diện tạo quảng cáo sẽ hiện ra như dưới đây

 • Tên quảng cáo: bạn điền tên của quảng cáo để dễ phân biệt trong thống kê
 • Ngân sách: tuỳ chọn theo ngân sách tối đa cho một ngày – ngân sách tối đa toàn thời gian của chiến dịch – Không giới hạn ngân sách. LƯU Ý: hình thức quảng cáo này sẽ xuất hiện tình trạng late clicks và nó sẽ gây ra tình trạng vượt quá ngân sách khi bạn đã tắt chiến dịch. Ví dụ: Bạn cho quảng cáo hoạt động cả ngày với giới hạn ngân sách là $15 nhưng cuối ngày vẫn thấy có hiện tượng tiêu đến 16$ (vượt $1 so với quy định). Điều này là điều hết sức bình thường vì lúc bạn Push quảng cáo tới người dùng, họ đã xem nhưng chưa click và lại tắt màn hình đi => hôm sau mở máy lại họ mới click => chi phí của click đó sau đó mới tính vào chiến dịch của bạn. Vì vậy, nếu bạn có đặt giới hạn ngân sách, hãy điền vào 1 số có giá trị nhỏ hơn 10% ngân sách giới hạn thực tế (VD: muốn tiêu $10 ngày thì set giới hạn là $9).
 • Nội dung thông báo đẩy: bạn điền đẩy đủ Tiêu đề, mô tả và liên kết đích của quảng cáo. Giao diện xem trước quảng cáo hiển thị tới người dùng ở ngay cột bên cạnh sẽ giúp nhà quảng cáo hình dung trước xem quảng cáo sẽ hiển thị như nào.
 • Ảnh: Để quảng cáo có độ hấp dẫn và cạnh tranh được với các quảng cáo khác, việc sử dụng ảnh lớn và ảnh nhỏ (icon) trong quảng cáo là điều bắt buộc. Vui lòng sử dụng đúng kích thước đã được gợi ý để cho chất lượng hiển thị tốt nhất, tránh bị crop hình khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau

Kéo tiếp xuống bên dưới, có các tuỳ chọn thêm cho nhà quảng cáo như sau:

 • Vị trí quảng cáo: Chọn vị trí mà bạn muốn Quảng Cáo của bạn được xuất hiện. Ở đây có 2 feed bạn có thể hiển thị: NativePush và In-page Push. NativePush là dạng Notification thật đẩy tới thiết bị người dùng, còn In-page Push là QC dạng giả Notification, xuất hiện khi người dùng truy cập website.
 • Đấu giá và nhắm mục tiêu: Chọn quốc gia và thiết bị muốn quảng cáo được hiển thị đến các thiết bị tại quốc gia đó
 • CPC: điền giá click để tham gia đấu giá quảng cáo. Với mỗi quốc gia khác nhau, giá thầu tối thiểu sẽ được hiển thị nếu như bạn đặt thấp hơn giá thầu đó. Ví dụ nếu nhắm đối tượng tới Việt Nam, giá CPC tối thiểu mà nhà quảng cáo sẽ phải đặt là 0.011$ (tương đương 230đ)
 • Cài đặt khác: nhà quảng cáo có thể tick chọn vào ô “Tự động dừng quảng cáo ngay sau khi được duyệt, để tránh một vài trường hợp không kịp theo dõi quảng cáo và mức độ cắn tiền khi quảng cáo được duyệt vào thời điểm nhà quảng cáo không theo dõi được.  Nếu quảng cáo tự động dừng chạy sau khi được duyệt, nhà quảng cáo chỉ cần kích hoạt lại quảng cáo là sẽ tự động được tham gia đấu giá và phân phối tới người dùng.

Bấm Tạo chiến dịch để gửi duyệt tới bộ phận hỗ trợ của Pushtimize. Các quảng cáo thông thường sẽ được duyệt trong vòng tối đa 60 phút làm việc. 

Nếu quảng cáo bị từ chối, nhà quảng cáo có thể xem lí do nó bị từ chối bằng cách chọn thao tác Xem trước quảng cáo trong giao diện Thống kê (chữ (i) nhỏ ở cột bên phải ngoài cùng). Nội dung nào của quảng cáo vi phạm và các ghi chú thêm của đội ngũ duyệt sẽ giúp nhà quảng cáo chỉnh sửa và có nội dung tốt hơn, phù hợp hơn.

Các chính sách quảng cáo của Pushtimize có ở cột bên trái, phần Chính sách quảng cáo, hoặc tham khảo ngay tại đây: https://adv.pushtimize.com/rule-and-policy