Hiện nay, việc sở hữu website đã không còn là việc khó, khi mà ai cũng có thể tự xây dựng cho mình một website rất dễ dàng.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền với website của bạn và gần như những người có kiến thức và kỹ năng Digital Marketing đều có thể biến nó thành một nguồn thu nhập thụ động đúng nghĩa.

Có bạn thì viết blog review để kiếm tiền từ Affiliate, có bạn thì đặt các quảng cáo từ Google Adsense, MGID; nhiều bạn khác thì xây dựng website của mình thật lớn và bán các vị trí quảng cáo, các bài viết PR v.v…

Dù là cách nào thì đều cho các bạn những thu nhập xứng đáng với công sức mà các bạn đã bỏ ra.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn thêm một cách kiếm tiền cực kì mới ở Việt Nam với các website đã có traffic mà chưa nhiều người biết.

Đó là bán các subscribers khi người đọc đồng ý nhận các thông báo được gửi từ website, hoặc chấp nhận chia sẻ doanh thu với các nhà quảng cáo trên nền tảng mạng quảng cáo Push Notification có tên là Pushtimize.

1. Thông báo đẩy (Push Notification) là gì?

Nếu bạn để ý, nhiều trang web khi bạn truy cập trên một số trình duyệt như Chrome hay Firefox sẽ hiện một thông báo nhỏ ở phía trên góc trái trình duyệt như sau:

Khi người đọc bấm Cho phép, nghĩa là thiết bị đó đã trở thành một subscriber của trang web, và chủ sở hữu trang web có thể gửi các thông báo đẩy (Push Notification) tới thiết bị đó bất cứ lúc nào.

Một thông báo khi được đẩy (push) tới thiết bị của người dùng

Các thông báo đẩy này bao gồm một dòng tiêu đề, một đoạn text nhỏ ngay bên dưới, 1 ảnh icon vuông và 1 ảnh to. Khi người dùng bấm vào bất kì vị trí nào của quảng cáo đều sẽ dẫn đến link đích của thông báo nhắm đến.

Các quản trị viên trang web thường sử dụng một hệ thống của bên thứ ba để có thể thu các subscribers và gửi các thông báo tới các thiết bị đó. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu gửi các thông báo này, bạn có thể kết hợp với Pushtimize để có thể kiếm thêm rất nhiều doanh thu từ các subscriber đó.

2. Doanh thu của website đến từ đâu?

Có 2 hình thức để các chủ website hợp tác với Pushtimize để có doanh thu:

  • Nhận doanh thu từ việc bán các subscriber cho Pushtimize (one-time payment)
  • Nhận chia sẻ doanh thu từ các lượt subscriber click vào quảng cáo (rev-share).

Nhận doanh thu từ việc bán các subscriber cho Pushtimize (one-time payment)

Với hình thức bán các subscriber cho Pushtimize, với mỗi 1000 lượt subscribe, các chủ trang web sẽ nhận được một khoản hoa hồng cao nhất thị trường. Mức hoa hồng sẽ dao động dựa vào thiết bị và GEO của traffic, đặc tính của tập khách hàng truy cập website và số lượng subscriber có thể cung cấp mỗi ngày.

Nhận chia sẻ doanh thu từ các lượt subscriber click vào quảng cáo (rev-share)

Với hình thức còn lại là nhận chia sẻ doanh thu từ các lượt subscriber click vào quảng cáo, bạn sẽ chưa nhận được doanh thu ngay, mà sẽ nhận doanh thu sau đó và nhận trọn đời. Vì Pushtimize còn là một nền tảng quảng cáo để các nhà quảng cáo (advertiser) tham gia đấu giá quảng cáo để gửi các thông báo đẩy tới các subscriber.

Nếu bạn chọn kiếm tiền với hình thức này, khi subscriber thấy quảng cáo hấp dẫn và phù hợp được đẩy về thiết bị, họ click vào quảng cáo, lúc đó bạn mới nhận được chia sẻ doanh thu từ mỗi click này.

Pushtimize chia sẻ lên tới 70% giá CPC của mỗi quảng cáo cho các chủ website.

Ví dụ, nếu quảng cáo của một advertiser đang được đấu giá 0.015$/click, khi subscriber đến từ website của bạn click vào quảng cáo đó, bạn sẽ nhận được tối đa lên tới 70% giá click đó, tương đương 0.01$.

Và không chỉ dừng lại ở đó, nếu subscriber đó còn click nhiều hơn thì bạn còn nhận được nhiều doanh thu hơn nữa, và nhận trọn đời của subscriber đó khi click, quá ổn phải không nào?

Lời khuyên cho bạn: Hãy chọn hình thức hợp tác phù hợp với bạn tuỳ theo bạn muốn nhận “một cục” doanh thu ngay lập tức hay nhận lâu dài

 3. Ưu điểm của hình thức kiếm tiền với Pushtimize này

Không ảnh hưởng đến SEO
Có lẽ đây là ưu điểm quan trọng nhất với các bạn làm SEO. Thông báo hiện ra hỏi người dùng muốn nhận thông báo hay không là một tính năng của trình duyệt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến nội dung của trang web gây ảnh hưởng đến SEO.

Không ảnh hưởng đến các ad-network khác
Đây cũng là một ưu điểm quan trọng khác với các chủ website. Hình thức kiếm tiền với Pushtimize không làm ảnh hưởng tới các vị trí đặt quảng cáo của các ad-network khác mà website đang hợp tác (thậm chí cả Google Adsense).

Nhiều hình thức hợp tác với Pushtimize
Điều này giúp chủ website tuỳ ý lựa chọn hình thức kiếm tiền nào (one-time payment hoặc rev-share) để mang lại doanh thu cho website cao nhất phù hợp với traffic đang có.

4. Hướng dẫn chi tiết đăng ký và kiếm tiền với Pushtimize

Lưu ý: Hướng dẫn này áp dụng với website hỗ trợ giao thức HTTPS (có chứng chỉ SSL), nếu website của bạn không hỗ trợ HTTPS mà chỉ có HTTP, các bước về cơ bản là giống nhau, các bạn đọc kĩ hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Truy cập https://pushtimize.com/ và chọn Register, đăng kí cho mình một tài khoản theo hướng dẫn.

  • Tên đăng nhập: bạn điền tên đăng nhập của bạn
  • Email: điền email chính xác để nhận được email xác nhận kích hoạt tài khoản
  • Mật khẩu: mật khẩu để đăng nhập
  • Kênh liên lạc: kênh liên lạc để các bạn hỗ trợ có thể liên lạc với bạn khi cần
  • Tài khoản liên lạc: tên tài khoản tương ứng với kênh liên lạc đó

Sau khi đăng kí tài khoản xong, bạn truy cập email để nhấn vào link xác nhận email vừa được gửi về nhé!

Chú ý: Nếu bạn đã có tài khoản tại AdFlex, bạn có thể đăng nhập ngay mà không cần đăng kí mới.

Bước 2: Thêm website vào Pushtimize

Vào menu Websites, bấm chọn New Site > I Have A Site, sẽ có popup hiện ra

Bạn điền theo hướng dẫn sau:

Site Name: bạn điền tên website của bạn, điền gì cho dễ nhớ cũng được.

Site URL: điền đầy đủ đường dẫn web của bạn, bao gồm cả https nếu có

Your website protocol: bạn chọn đúng protocol cho website của bạn. Nếu web bạn có hỗ trợ https, bạn hãy tick vào ô https; nếu không hãy chỉ chọn http

Content Type Allowed: Có 4 loại nội dung quảng cáo là Formal and Formal Plus, Formall Plus Only, Mainstream và All.
– Formal and Formal Plus: dành cho các website báo điện tử chính thống.
– Formal Plus Only: dành cho các website tin tức chính thống từ Chính Phủ
– Mainstream: subscriber của website bạn sẽ nhận được các thông báo không bao gồm nội dung người lớn/adult.
– Còn nếu không giới hạn nội dung nhận quảng cáo, bạn chọn All.
Xin lưu ý trước rằng, các quảng cáo bao gồm cả nội dung người lớn sẽ luôn cho doanh thu cao nhất

Monetization Type: bạn chọn hình thức hợp tác với Pushtimize mà bạn mong muốn như đã giải thích ở trên.

Category: bạn chọn phân loại website gần đúng nhất với website của bạn. Ví dụ website của mình là bán hàng và chuyên về thương mại điện tử, mình chọn Shopping and E-commerce

Các thông tin về Site URL và Monetization Type bắt buộc phải chính xác, các thông tin khác chỉ nhằm hỗ trợ các nhà quảng cáo sau này có thể target quảng cáo hiệu quả nhất tới các khách hàng.

Sau đó bạn nhấn Create, đội ngũ hỗ trợ của Pushtimize sẽ xét duyệt website của bạn và đưa ra mức hoa hồng phù hợp với website sau khi kiểm duyệt trong thời gian sớm nhất.

Bước 3: Lấy mã đặt vào website

Sau khi website được duyệt, bạn nhấn vào nút Get Code trong danh sách các website của tài khoản, sau đó chọn Native Push để lấy mã do Pushtimize cung cấp và làm theo hướng dẫn xác minh ở website hiện ra.

Làm theo hướng dẫn để xác minh đúng là bạn đang nắm quyền website đó, tại Bước 1 bạn có thể thử click vào nút Click here để thử xem bạn đã làm đúng chưa.

Trong trường hợp website của các bạn không có hỗ trợ giao thức https, thì trình duyệt không thể hỗ trợ bật thông báo để các bạn có thể hợp tác với Pushtimize.

Tuy nhiên, Pushtimize vẫn hỗ trợ các trang chỉ có giao thức http bằng cách: sau khi website được duyệt, trong giao diện Get code > Native Push sẽ có một chút khác biệt như sau:

Với các trang không hỗ trợ https, thì giao diện Get code đơn giản hơn, bạn chỉ việc lấy code và gắn vào thẻ <head> của trang web như ảnh trên.

Các website không hỗ trợ HTTPS khi đó vẫn hiện một thông báo nhỏ gần giống với thông báo của trình duyệt, nhưng khi người dùng nhấn vào Chấp nhận/Allow để cho phép nhận thông báo, thì một cửa sổ mới sẽ bật ra để người dùng thực hiện subscribe thực sự trên tên miền của Pushtimize.

Về cơ bản, giao diện hiển thị này trên trang web không khác gì cả về vị trí và nội dung so với thông báo của trình duyệt

Với các trang chỉ có http, mặc định khi người đọc cả mobile và desktop đều sẽ hiện thông báo này. Bạn có thể bỏ tích ở loại thiết bị mà bạn không mong muốn khách truy cập nhìn thấy để giảm việc cửa sổ mới bật ra trên loại thiết bị đó. Lời khuyên cho bạn: Giao thức HTTPS đã và đang gần như là chuẩn giao thức chung giúp người đọc cảm thấy an toàn và bảo mật hơn khi truy cập một trang web. Website của bạn nên có hỗ trợ HTTPS để trải nghiệm người dùng không bị ảnh hưởng.

Nếu chỉ hỗ trợ HTTP, việc một cửa sổ mới bật ra có thể khiến thao tác của người dùng thêm 1 bước, trong trường hợp đường truyền Internet chậm, đôi lúc có thể khiến người đọc thấy một chút phiền hà.

Sau một thời gian, nếu bạn muốn thay đổi hình thức hợp tác từ one-time payment sang rev-share hoặc ngược lại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào nút Change monetize model ở cuối mỗi website trong danh sách trang của bạn.

Bước 4: Rút tiền từ Pushtimize

Khi có doanh thu và đạt tối thiểu 10$, bạn có thể thực hiện yêu cầu rút tiền tại menu Payment Requests. Khoản doanh thu cho tuần trước đó sẽ được thanh toán muộn nhất vào thứ 6 của tuần kế tiếp.

Bạn điền số tiền cần rút, chọn phương thức thanh toán là Wire Transfer – chuyển khoản, sau đó nhấn Make a request

Trước đó, bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin thanh toán tại My Profile thì mới nhận được thanh toán. Hiện tại, Pushtimize chỉ chấp nhận phương thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng (với publisher ở Việt Nam), hình thức rút tiền qua Paypal chỉ áp dụng với các Publisher nước ngoài.

Để cập nhật thông tin, bạn bấm vào tên tài khoản ở phía trên góc phải màn hình và chọn My Profile.

Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng và nhấn Save

5. Pushtimize uy tín và tin tưởng được không

Pushtimize là sản phẩm được hỗ trợ bởi AdFlex – một trong những mạng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam hiện nay nên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để hợp tác.