Chức năng Pixel-code là gì?

Pixel-code là chức năng giúp các nhà quảng cáo theo dõi chuyển đổi ngay trên giao diện quản lý chiến dịch của Pushtimize.

Định nghĩa trên giao diện Pushtimize:

Conversions nghĩa là chuyển đổi. Revenue là doanh thu từ số chuyển đổi đó. Ví dụ bạn có thể tính 1 conversion = 1 lượt click nút mua hàng = 1 đơn hàng/1 data.

Cột Conversions và Revenue trong giao diện quản lý campaigns

Cách cài đặt Pixel-code

Cách 1: Thực thi mã Javascript – Dành cho người dùng LadiPage không có trang cảm ơn.

Bước 1: Chọn pixel code phù hợp với nhu cầu của bạn

Truy cập https://adv.pushtimize.com/campaigns/pixel-code . Kéo đến mục “Cách 1: Javascript Code” sẽ có đoạn mã để bạn copy tương tự như sau:

Bước 2: Copy mã Pixel

Sau khi đã quyết định được sử dụng mã nào, hãy copy những dòng giữa 2 chữ <script></script> như phần bôi xanh trong ảnh:

Bước 3: Dán pixel code lên giao diện LadiPage

  • Truy cập vào phần chỉnh sửa Landing, sau đó chọn form đăng ký của bạn.
  • Click vào form đăng ký. Sau đó chọn nút “LƯU DATA”
Chọn LƯU DATA trên form đăng ký của bạn
  • Sau khi click, cửa sổ sau sẽ hiện ra, kéo xuống cuối cùng đến mục “Mã tùy chỉnh nâng cao (không bắt buộc)” sau đó paste mã bạn vừa bôi đen vào mục đó . Click “Cập Nhật”, vậy là bạn đã xong rồi.
LƯU Ý: CHỈ COPY PHẦN CHỮ GIỮA 2 CHỮ <SCRIPT> </SCRIPT>

Cách 2: Pixel Script Tracking – Dành cho Landing Page có trang cảm ơn

Cách này chỉ dành cho các nhà quảng cáo tự xây dựng Landing page và có hiểu biết về kỹ thuật để có thể sửa code Landing page của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy code

Truy cập https://adv.pushtimize.com/campaigns/pixel-code
Tại “Cách 2: Script Tracking”, bạn sẽ thấy hai dòng mã cho landing page và thank you page, bạn cần tích hợp cả 2 dòng mã này:

Bước 2: Tích hợp cho trang đặt hàng

Gắn đoạn mã số 1 lên thẻ <head> của trang đặt hàng (landing page).

Bước 3: Tích hợp cho trang cảm ơn

Tiếp theo, bạn chỉ cần gắn đoạn mã số 2 lên thẻ <head> của trang thank you page để đảm bảo khi người dùng đặt hàng thành công, thẻ image này được gọi tới.

Cách 3: Postback API – Dành cho landing page của các nền tảng affiliate

Thông thường, các hệ thống tracking hoặc nền tảng tiếp thị liên kết như AdFlex, Adcombo, MasOffer sẽ hỗ trợ tính năng Postback API. Cách hoạt động của Postback API như sau:

  • Người dùng cung cấp một API tracking
  • Hệ thống AdFlex/Adcombo/MasOffer sẽ tự động gọi tới API này mỗi khi có đơn hàng mới, đơn thành công, hoặc huỷ đơn, tuỳ vào cài đặt của người dùng. Khi gọi tới API tracking, các hệ thống thường cho phép gửi kèm một số thông tin về conversion như aff_sub1, aff_sub2, conversion_id, revenue, . . .

Sau đây mình sẽ lấy ví dụ về việc cài đặt nhận Postback từ AdFlex qua một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Truyền click_id sang link đích

Để biết được conversion mới đến từ campaign nào, các hệ thống AdFlex/AdCombo/MasOffer khi gọi tới Tracking API sẽ cần truyền sang thông tin click_id (click_id của Pushtimize chứ không phải của các hệ thống này).
Để có thể làm như vậy, trước tiên chúng ta cần truyền click_id sang link đích – chính là tracking link của các hệ thống trên.

Ví dụ trong trường hợp này, mình truyền click_id sang aff_sub1 (aff_sub1 là một trong 4 tham số tracking của hệ thống AdFlex)

Truyền {click_id} sang tham số aff_sub1 của AdFlex

Bước 2: Lấy API tracking trên Pushtimize

Truy cập https://adv.pushtimize.com/campaigns/pixel-code
Tại Option 1, đường dẫn được đóng khung chính là Tracking API của bạn.

Bước 3: Cài đặt postback trên hệ thống AdFlex

Link giao diện quản lý Postback trên AdFlex: https://cpo.adflex.vn/postback
Tại đây, các bạn dán Tracking API vừa lấy được ở bước 2 vào ô Success, Pending hoặc Cancel tuỳ vào mục đích theo dõi.
Trong trường hợp này, do ở bước 1 mình truyền click_id sang tham số aff_sub1 của AdFlex nên bây giờ muốn AdFlex truyền lại giá trị click_id, mình sẽ truyền giá trị {aff_sub1} vào Tracking API như hình bên dưới.
Ngoài ra, mình cũng truyền giá trị {payout} từ AdFlex sang để không chỉ theo dõi được số conversion trên mỗi campaign mà mình còn theo dõi được số tiền nhận được trên mỗi campaign này.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình tích hợp và cài đặt, bạn có thể liên hệ với AM để được trợ giúp từ team kỹ thuật Pushtimize.

#Happypush