Slide Prompt là tính năng mới ra mắt của Pushtimize, giúp các nhà xuất bản (publisher) tránh được những cập nhật mới nhất ảnh hưởng tiêu cực tới doanh thu của trang web. Đọc thêm tại đây.

Cập nhật 24/02/2020: Chrome đã release bản Chrome 80. Các publisher được khuyến cáo sử dụng Slide Prompt để tránh website bị chặn push notification. Chi tiết hơn về các cập nhật.

Lí giải cụ thể hơn, nếu tỉ lệ người dùng bấm vào nút Chặn/Block – không đồng ý nhận thông báo khi có popup của trình duyệt hiện lên, thì Chrome sẽ không hiển thị khung thông báo hỏi quyền cho phép gửi Thông báo đến người dùng nữa. Ví dụ như trước đây, nếu website của bạn cứ 100 người dùng mới truy cập và có 70 người không đồng ý nhận thông báo, 30 người còn lại đồng ý, thì bạn sẽ có doanh thu từ 30 subscriber. Tuy nhiên, cập nhật mới nhất của Chrome sẽ khiến cho website của bạn không còn hiển thị khung thông báo hỏi quyền nào nữa, vì tỉ lệ bấm Chặn/Block cao, và chủ website sẽ không có cơ hội để có thêm doanh thu từ hình thức này.

Slide Prompt được bổ sung để khắc phục cập nhật này. Đây là một thanh trượt nhỏ trượt xuống khi người dùng truy cập trang web, trước khi thông báo hỏi quyền của trình duyệt hiện lên, hỏi xem người dùng có Đồng ý nhận thông báo hay không. Nếu bấm Cho phép, thì lúc đó mới có popup quen thuộc hiện lên để hỏi quyền gửi thông báo. Thông thường, nếu người dùng bấm Allow/Cho phép, thì việc hiển thị thông báo của trình duyệt lên để hỏi quyền gửi thông báo không phải là vấn đề, người dùng đa phần sẽ bấm tiếp Cho phép.

Nếu người dùng bấm Đồng ý ở đây, lúc đó thì popup của trình duyệt mới hiện lên để hỏi quyền gửi thông báo

Thông báo Slide Prompt này là thông báo của website, không phải của trình duyệt, nên không ảnh hưởng gì đến website nếu người dùng bấm vào Không cho phép nhận thông báo trên chính Slide Prompt (lúc đó thông báo của trình duyệt không hiện ra để cho người dùng tương tác, nên Chrome cũng không ghi nhận tỉ lệ Không đồng ý cao được)

Sau khi bấm Đồng ý trên Slide Prompt, thì popup này của trình duyệt mới hiện ra để người dùng thao tác. Nếu người dùng bấm Từ chối trên Slide Prompt, thì không có popup này, Chrome sẽ không ghi nhận tỉ lệ Chặn nhận thông báo cao

Để sử dụng Slide Prompt, trong giao diện Get Code, các bạn bấm chọn vào Slide Prompt (lưu ý là Slide Prompt là tính năng không dùng chung cùng lúc với Content Locker được).

Bấm chọn Slide Prompt trong giao diện Get Code

Lúc này, bạn có thể tuỳ chỉnh nội dung trong Slide Prompt theo ý mình, từ nội dung của thông báo, chữ trên các nút bấm, thời gian hiện thông báo sau bao lâu kể từ khi website được tải xong, và cả ảnh icon nhỏ để tăng nhận diện thương hiệu cho website.

Giao diện tuỳ chỉnh Slide Prompt

Sau khi đã tuỳ chỉnh xong, các bạn kéo lên trên và lấy code gắn vào trong thẻ <head> của website như bình thường. Chúc các bạn thành công.

Happy Push!